เปลี่ยนชื่อเว็บ hi5 ของเพื่อนให้เป็นชื่อเว็บเจ๋งๆ !!!

วันนี้เราวิธีการง่ายๆ ที่จะทำให้ชื่อเว็บ hi5 โดนเด่นไม่เหมือนใครและจำได้ และทำให้ชื่อเว็บ hi5 ของเพื่อนสั้นๆ จำง่ายได้อีกด้วย

ง่ายๆ และฟรี … ชอบจริงๆ ไอ้คำหลังเนี่ยะ

ทริกนี่คือ การเปลี่ยนชื่อ hi5 เราให้เป็นโดเมนสุดเจ๋งของเราเอง …. โดยจะได้ชื่อใหม่เพิ่มขึ้นมา และชื่อเดิมก็ยังใช้ได้เหมือนเดิม ก็คือ เพิ่มชื่อใหม่อีกชื่อที่สั้นๆ จำง่ายนั่นเอง!

เช่นจาก http://buddy.hi5.com เป็น www.buddy.co.cc หรือ www.บัดดี้.co.cc เป็นชื่อภาษาไทยก็ได้ด้วย

ซึ่ง น้องๆ อาจจะบอกว่ามันก็ไม่ต่างกัน ต่างกันแน่นอนครับ เพราะว่าตอนนี้ hi5 ที่สมัครไปตอนแรกจะเป็น url นี่ไปตลอด และก็มีเพื่อนๆ มาคอมเม้นท์เยอะแยะเลย แต่แหมตอนแรกตั้งไปซะยาว จำก็ยาก อยากเปลี่ยน ทำใหม่ก็ขี้เกียจ นี่เลยครับ ใช้วิธีสมัครเปลี่ยนโดเมนซะเลย

ซึ่งเรากำหนดเองได้ว่าอยากได้ชื่ออะไร เท่ห์ เก๋ แค่ไหน มาวัดสมองสร้างสรรค์ของเรากันดีกว่านะ

วิธีการ

ให้เพื่อน ๆ คลิกที่รูปภาพนี้ CO.CC:Free Domain เพื่อเข้าสู่เว็บไซต์ .CO.CC แล้วทำตามขั้นตอนได้เลยครับ

1. เมื่อเข้าสู่เว็บไซต์จะปรากฎดังรูป คลิกที่ Create an account now (จะอยู่ช่วงมุมบนขวามือของเว็บ) ดังรูปตัวอย่าง

2. กรอกรายละเอียดข้อมูลของเพื่อน ๆ ลงไปครับ ( เป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น ใช้ตัวพิมพ์เล็กนะครับ )

3. เมื่อเสร็จขั้นตอนการสมัครแล้ว ให้คลิกที่ลิงค์นี้ครับ >>> สำหรับผู้ใช้ที่กลับมาใหม่ โปรดเข้าสู่ระบบที่นี่ <<< เมื่อ login เข้าไปจะเห็นแล้วคลิกที่.. การขอโดเมนใหม่

4. ขั้นตอนนี้จะเป็นการตั้งชื่อโดเมนของเราครับให้เราลองตรวจสอบดูว่ามีคนใช้ชื่อ ที่เรากำลังจะเลือกไปแล้วหรือยัง ถ้ายังไม่มี จะขึ้นข้อความประมาณว่า www._ _ _ _ _ _.co.cc is available ก้อแสดงว่าเราสามารถใช้ชื่อโดเมนนี้ได้ครับ ดูรูปเป็นตัวอย่างประกอบครับ และทำตามขั้นตอนตามรูปได้เลยครับ

จาก ตัวอย่างรูปด้านล่างผมจะลองเช็คชื่อโดเมนว่า www.buddy.co.cc ดูนะครับว่ามีคนใช้ไปก่อนเราแล้วหรือยัง ดูตัวอย่างจากภาพได้เลยครับ

ถ้าเลือกแล้วเป็นแบบภาพ คือ Free ก็แสดงว่าใช้ชื่อนี้ได้เลย ถ้าไม่ฟรีก็ตั้งชื่อใหม่แทนก็ได้เลือกแบบฟรีจะได้ไม่ต้องเสียเงินนะ อิอิ

5. หน้าต่อมาต้องได้คล้ายๆแบบนี้ครับ สังเกตเอาก็ได้ครับ ที่ตัวแดงๆ ข้างบนนั่นล่ะครับ แล้วเราก็เลื่อนลงมา เพื่อ setup โดเมนของเราต่อให้เสร็จ

6. เลือกหัวข้อที่ 3.URL Forwarding ครับ เพื่อที่เราจะได้ forward domain นี้ไปยังเว็บเรา อย่างที่ผมบอกตอนต้นครับว่าผมจะส่งไปที่ http://buddy.hi5.com ผมก็เลยกรอกไปตามที่เห็นเลยครับ ใครจะให้ใส่ปลายทางไปที่ไหนก็เลือกเอาตามสะดวกเลยครับ โดยในส่วนของ frame ต้องเลือกตามที่ผมเลือกนะครับ จะเป็นการส่งไปที่ URLจริงๆของเราเลยครับ (เวลาเปิดเว็บก็จะเห็นว่าเป็น http://buddy.hi5.com) เมื่อครบถ้วนก็กด setup เป็นอันจบกระบวนการครับ

เท่านี้เราก็สามารถเรียก URL ที่เราพึ่งสร้างเสร็จหมาดๆได้ทันทีครับ

เห็น ไหมครับ ว่าง่ายๆเราก็สามารถมีโดเมนฟรีเป็นของเราได้ แล้วความจริงเรายังสามารถทำอะไรได้อีกหลายอย่างเลยครับ ซึ่งถ้ามีโอกาส เราจะมาแนะนำกันต่อไปครับ

* ข้อดีของการใช้โดเมนฟรี จาก .CO.CC สามารถทำให้ URL ที่ยาว ๆ ของเราทำให้สั้นลงได้เพื่อน ๆ สามารถนำไปประยุกต์ใช้งานกับเว็บอื่นๆ นอกเหนือจากเว็บของ SiamTopUp ก็ได้เหมือนกันนะครับ

* ข้อเสียของการใช้โดเมนฟรี อาจจะมีปัญหาในการใช้งานบ้างในบางเวลา คืออาจจะคลิกไปแล้วแต่ไม่เชื่อมโยงเปิดไปยังหน้าเว็บที่เราได้ตั้งค่าไว้

Trick เราอาจจะตั้งค่าให้เว็บของเราสั้นลงโดยใช้ .CO.CC แต่เวลาที่เราโปรโมทตามเว็บบอร์ดฟรี ๆ ที่จำเป็นต้องใ้ห้คนที่เข้ามาดูต้องคลิก ให้เราใส่ชื่อเว็บยาว ๆ ที่เราได้มานั้นลงไปแทนดีกว่าครับเพือความชัวร์ ส่วนชื่อเว็บที่เราได้สมัครกับ .CO.CC มาก้อเอาไว้ใช้บอกต่อเพื่อน ๆ หรือลงในนามบัตร เพื่อความสะดวกในการจำครับ อิอิ ของฟรี ก้อมีในโลกครับ (แต่จะดีหรือไม่ดี อันนี้ต้องลองดู)

เย้ๆๆๆๆ แค่นี้น้องๆ ก็มีชื่อโดเมนเป็นของตัวเองแล้ว เท่ห์ เก๋ ไม่ซ้ำใคร พร้อมอวดชื่อเท่ห์ให้เพื่อนๆ ต่อไป

มาดูกันว่าใครจะมีชื่อเท่ห์ เก๋ สร้างสรรค์กว่ากัน สร้างเสร็จมาโพสบอกด้วยนะ

CO.CC:Free Domain

Comments are closed.