การแสดงสด หนี่เจิ่นเมอซัว, โรงเตี๊ยมสีชาด และ ไกลเกินพันลี้ – เจย์ โชว Feat.เติ้ง ลี่จวิน สุดซาบซึ้ง

“เจย์ โจว” เซอร์ไพรซ์แฟนๆ ทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ ร้องเพลงเมดเล่ย์ร่วมกับ “เติ้ง ลี่จวิน” ตำนานนักร้องชาวจีนผู้ล่วงลับที่สร้างขึ้นด้วยคอมพิวเตอร์กราฟิก ในคอนเสิร์ตที่ไทเปอารีน่า เมื่อวันศุกร์ (6 ก.ย)

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (6 ก.ย.) ในทัวร์คอนเสิร์ตของนักร้องชาวจีนที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งยุค “เจย์ โจว” หรือ “โจว เจี๋ยหลุน” จัดขึ้นที่ไทเป อารีนา (台北小巨蛋) นักร้องหนุ่มได้จัดเพลงและการแสดงอย่างเต็มที่เพื่อเอาใจแฟนๆ โดยเฉพาะเหล่าแฟนเพลงเก่าๆ รวมถึงสูงอายุที่สนับสนุนและติดตามผลงานของเขามาตลอด 12 ปี รวมถึงคุณแม่ของเขาที่เข้าร่วมเป็นผู้ชมคอนเสิร์ตด้วย

ทั้งนี้ในตอนหนึ่งของคอนเสิร์ต เจย์ โจวได้สร้างเซอร์ไพรซ์ให้กับแฟนๆ ด้วยการกล่าวว่า “มีใครมาชมคอนเสิร์ตกับคุณพ่อคุณแม่บ้าง? ถ้าหากมี เพลงที่ทุกคนจะได้ฟังต่อไปนี้น่าจะเหมาะสม ผมหวังว่าคุณพ่อคุณแม่ของพวกคุณน่าจะชื่นชอบเพลงนี้” ก่อนที่จะเริ่มร้องท่อนแรกของเพลงอมตะอย่าง เธอจะว่าอย่างไร (หนี่เจิ่นเมอซัว; 你真么说)

ก่อนที่ในเวลาต่อมา เติ้ง ลี่จวิน นักร้องอมตะของวงการเพลงจีนซึ่งเสียชีวิตไปเมื่อปี 2538 จะปรากฎกายขึ้นด้วยความล้ำหน้าทางเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์กราฟิก ก่อนที่ทั้งคู่จะร้องเพลงร่วมกันอีก 2 เพลง โดยสองเพลงหลังเป็นของเจย์ โจวเอง คือ โรงเตี๊ยมสีชาด (红尘客栈) และ ไกลเกินพันลี้ (千里之外) โดยเมดเล่ย์ 3 เพลงระหว่างเติ้ง ลี่จวิน กับ เจย์ โจวท่อนนี้กินเวลาทั้งสิ้นราว 5.15 นาที

สำหรับทัวร์คอนเสิร์ตครั้งนี้ เจย์ โจวระบุว่า ใช้เงินลงทุนมากถึง 100 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน โดยทีมที่นำมาทำคอมพิวเตอร์กราฟิกของเติ้ง ลี่จวินนั้นเป็นทีมกราฟิกระดับโลกจากฮอลลีวูด ซึ่งก็ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างสูงเพราะสร้างความประทับใจให้กับแฟนเพลงทั้งรุ่นใหม่และรุ่นเก่าอย่างมาก

ขอขอบคุณ เนื้อหาข่าวดีๆ จาก ASTVผู้จัดการ